Chống độc quyền xăng dầu sign now

(Vi mot so ky tu tieng Viet khong the hien dung, nen phai dung dau khac thay the).

Đời sống chu'ng ta đa~ qua' khốn đốn vi` lạm pha't, the^' nhưng ca'c doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu mo'c nối với nhau để giữ gia' xăng cao trong khi gia' dầu thế giới đa~ hạ xuống dưới 80USD/thu`ng, nguồn [1]. Hiện nay với mỗi lit xăng A92, trừ thuế 5\% va` chi phi' vận ha`nh, kho ba~i, gia' tha`nh va`o khoản 14.000, với gia' ba'n 16.500đ, doanh nghiệp đang thu lợi 2.000đ - 2.500đ (la~i 14\% - 17\%) nguồn [2]. Đa^y la` mức lợi nhuận qua' cao, thể hiện lo`ng tham, sự vo^ tra'ch nhiệm với xa~ hội, với kha'ch ha`ng. Do đo', la` co^ng da^n của nước Việt Nam, la` kha'ch ha`ng của ca'c co^ng ty na`y, chu'ng ta ha~y le^n tiếng để:

"Ca'c doanh nghiệp xăng dầu chấm dứt việc thao tu'ng gia' xăng, thể hiện tra'ch nhiệm, đạo đức kinh doanh."

Cụ thể:
- giảm gia' xăng A92 xuống co`n 14.500đ - 15.000đ/l.

Sau 4 tuần, thỉnh nguyện thư na`y sẽ được gửi le^n Quốc hội va` Thủ tướng. Chu'ng ta ha~y thể hiện tra'ch nhiệm co^ng da^n của mi`nh bằng ca'ch ky' va`o thỉnh nguyện thư na`y va` forward cho bạn be`, người tha^n cu`ng tham gia.

(Sau khi ky' te^n, 1 email tư` trang na`y se~ được gửi đe^'n địa chỉ của bạn để xa'c nhận, chữ ky' chỉ co' gia' trị sau khi xa'c nhận. Tuy nhie^n, email của bạn kho^ng thể hiện trong danh sa'ch ngwow`i ky' te^n).

Ky' te^n
Da^n đen

Nguồn:
[1] Gia' dầu http://www.nymex.com/lsco_fut_cso.aspx.
[2] Ba'o Vietnam Economy http://vneconomy.vn/home/20080911103342792P0C6/tang-thue-nhap-khau-xang-dau.htm
[3] Ba'o Thanh Nie^n: http://www.thanhnien.com.vn/News/Pages/200841/20081008002409.aspx
[4] Bản lưu trữ Ba'o Thanh Nie^n: http://209.85.173.104/search?q=cache:c8U8LRp7ESQJ:www.thanhnien.com.vn/News/Pages/200841/20081008002409.aspx+\%22C\%E1\%BA\%A7n+gi\%E1\%BA\%A3m+gi\%C3\%A1+x\%C4\%83ng+m\%E1\%BA\%A1nh+h\%C6\%A1n+n\%E1\%BB\%AFa!+\%22&hl=en&ct=clnk&cd=1&gl=au&client=firefox-a
[5] Ba'o Vietnamnet: http://www.tuanvietnam.net//vn/sukiennonghomnay/5037/index.aspx